Rối loạn Tăng động tập trung chú ý – ADHD

Rối loạn Tăng động tập trung chú ý – ADHD , theo tiêu chuẩn do Hiệp hội Tâm thần Mỹ đưa ra vào năm 1987, để chẩn đoán một trẻ mắc chứng ADHD thì trước khi bảy tuổi đứa trẻ đó phải biểu lộ ít nhất là 8 đặc trưng trong những đặc của trẻ rồi loạn tăng động giảm chú ý.

Thang chuẩn đoán cũng đưa ra một loạt đặc trưng trong trường hợp thứ hai về trẻ có chứng rồi loạn tập trung chú ý, theo đó các đặc trưng ban đầu là các biểu hiện của sự lơ đễnh không có các dấu hiệu tăng động. Loại này được gọi là rối loại tập trung chú ý không định hình. Một số trẻ trước đây đã được chuẩn đoán là trẻ có rối loạn tập trung chú ý không kèm tăng động.

Bạn có biết ?

Không phải tất cả những trẻ rối loạn tập trung chú ý đều tăng động. Một số trẻ không thể hiện những dấu hiệu quá hiếu động nhưng vẫn có vấn đề trong việc tập trung chú ý với bài vở ở trường học.

Chứng rồi loạn tập trung chú ý (có hoặc không tăng động đi kèm) ở trẻ tác động rất lớn đến bản thân trẻ và những thành viên khác trong gia đình. Mặc dù một số trẻ Rối loạn tập trung chú ý (ADHD) và Rối loạn tập trung chú ý (ADD) vẫn hòa mình được với gia đình của chúng, với trường học và với cộng đồng xã hội nhưng một số lớn các em khó khăn trong việc điều chỉnh một cách phù hợp với một hoặc tất cả các môi trường này.

Ở nhà, trẻ mắc chứng ADHD thường phá ngang, không tuân thủ và thiếu khả năng tập trung chú ý. Những trẻ này dường như là không thể, đúng hơn chỉ đơn giản là không muốn biết đến những sai lầm cũng như không dễ dàng trong việc giám sát hành vi của mình. Biện pháp thưởng và phạt thường có tác dụng với những trẻ khác thì lại mất nhiều thời gian hơn để có tác dụng tương tự trong việc điều chỉnh hành vi của trẻ tăng động.

Ở trường, các vấn đề về hành vi của trẻ tăng động thường nhiều hơn là ở nhà khi mà nhà trường đưa ra rất nhiều yêu cầu đối với chúng. Sự mong đợi của giáo viên thường mâu thuẫn với năng lượng tự nhiên về sự hiếu động hay sự thiếu tập trung rất lớn của một trẻ có chứng ADHD.

Trong xã hội, rất nhiều trẻ ADHD tìm cách kết bạn với những người giống chúng và say mê với các trò chơi của chúng giống như những đứa trẻ khác. Mức năng lượng của trẻ ADHD lên rất cao và các trò chơi những đứa trẻ này tỏ ra không mệt mỏi, sáng tạo, say mê và có phần thiếu thận trọng. Tuy nhiên tính hấp tấp tự nhiên và sự tập trung chú ý ngắn và năng lượng dồi dào của chúng có thể là nguyên nhân của các vấn đề dối với các hoạt động chơi theo hướng dẫn như các trò chơi thể thao có tổ chức hoặc các hoạt động theo nhóm.

<

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password