Nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ ở trẻ em mắc chứng tự kỷ?

Các nhà nghiên cứu không biết chắc chắn lý do vì sao với trẻ em mắc chứng tự kỷ có vấn đề với giấc ngủ, nhưng họ có một số giả thuyết. 
 
Đầu tiên là các tín hiệu xã hội. Mọi người đều biết thời gian, khi đó, để đi ngủ vào ban đêm nhờ các chu kỳ bình thường của ánh sáng và bóng tối, và nhịp sinh học của cơ thể. Nhưng họ cũng biết sử dụng tín hiệu xã hội. Ví dụ, trẻ có thể nhìn thấy anh, chị, em ruột trong nhàđã sẵn sàng lên  giường. Trẻ tự kỷ do thường xuyên gặp khó khăn trong việc giao tiếp, có thể hiểu sai hoặc không hiểu được những tín hiệu này.

Một giả thuyết khác liên quan tới hormone melatonin, chất thường giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức. Để  sản sinh melatonin, cơ thể cần một thứ acid amin được gọi là tryptophan, nghiên cứu đã tìm thấy có mức độ cao hơn hoặc thấp hơn bình thường nơi trẻ mắc chứng tự kỷ. Thông thường, mức độ melatonin tăng đểđáp ứng khi bóng tối (vào ban đêm) và hạ xuống trong suốt thời gian với ánh sáng ban ngày. Các nghiên cứu đã chỉ ra ở một số trẻ em mắc chứng tự kỷ  melatonin không phát sinh vào thời điểm chính xác trong ngày. Thay vào đó, những trẻ này có hàm lượng melatonin nhiều, theo các cấp độ,  lúc  ban ngày và thấp vào ban đêm.

nguyen-nhan-gay-roi-loan-giac-ngu-o-tre-tu-ky-2
M
ột lý do khác, trẻ tự kỷ có thể gặp khó khăn khi đi vào giấc ngủ hoặc thức giữa đêm có thể là quá  nhạy cảm  với các kích thích bên ngoài, chẳng hạn nhưđược sờ vào hoặc do âm thanh. Trong khi hầu hết trẻ em tiếp tục giấc ngủ ngon khi có tiếng mẹ của chúng mở cánh cửa phòng ngủ hoặc tiếng chui rúc vào chăn, một đứa trẻ mắc chứng tự kỷ có thể bị làm thức dậy đột ngột.

Lo âu là một trạng thái có thểảnh hưởng bất lợi đến giấc ngủ. Trẻ em mắc chứng tự kỷ được test có xu hướng ” tính bồn chồn ” cao hơn so với các trẻ em khác .

<

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password