Myoko – Ngôi nhà của những yêu thương

Việc phát hiện và can thiệp sớm những rối nhiễu ở trẻ sẽ giúp trẻ hòa nhập cuộc sống tốt hơn, nếu để lâu mới can thiệp, cơ hội hòa nhập của trẻ sẽ càng ngày càng trở nên khó khăn. Vì vậy, sớm nhận thức được tầm quan trong của việc can thiệp cũng như tìm ra được cho con một ngôi trường dành cho trẻ đặc biệt đúng nghĩa sẽ là môi trường lý tưởng giúp con có bước tiến nhanh trong Nhận thức, Ngôn ngữ – Giao tiếp, Kỹ năng cá nhân – xã hội ….
hoc-sinh-tai-myoko-1
            Ở đây chúng tôi đang nhắc đến những gia đình không may có con bị tự kỷ – hai tiếng “tự kỷ” tưởng chừng như đơn giản nhưng có là người trong cuộc mới hiểu hết nó nặng nề đến dường nào. Với trẻ tự kỷ hành trình để hòa nhập cộng đồng là cả một chặng đường dài mà để đến đích thì chỉ có thể bắt nguồn từ chính tình yêu, sự kiên nhẫn của cha mẹ và những người hàng ngày dìu dắt, dạy dỗ các em .

hoc-sinh-tai-myoko-2

Với mong muốn xây dựng lên một ngôi nhà chung dành cho các bé không may bị tự kỷ, sát cánh cùng phụ huynh, bên các bé mỗi ngày để cùng đem đến sự tiến bộ cho con trẻ – đó là lý do trường Mầm non đặc biệt Myoko ra đời. “Myoko” chính là tên gọi yêu bằng tiếng Nhật dành cho trẻ em. Nó còn có ý nghĩa là vẻ đẹp bởi quan niệm của những người sáng lập ngôi trường cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên trong trường là mỗi đứa trẻ đều cần được nâng niu, dạy dỗ để vẻ đẹp của các em ngày càng tỏa sáng dù xuất phát điểm của bé ở đâu.

hoc-sinh-tai-myoko

Tại Myoko trẻ đặc biệt có cơ hội được trải nghiệm trong môi trường hòa nhập với nhiều hoạt động, giúp các con học hỏi cách giao tiếp, cách tương tác, các kỹ năng xã hội cùng các bạn đồng trang lứa. Mỗi học sinh học tại đây sẽ có một chương trình can thiệp giáo dục cá nhân riêng, phù hợp với khả năng của chính các em. Không những thế, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động dã ngoại để giúp các con có cơ hội được trải nghiệm nhiều hơn. Thông qua các buổi hoạt động ngoại khóa giúp các con làm quen với nhiều môi trường khác nhau, rèn bản năng nghe nói đồng thời được học nhiều hơn từ thực tế.

hoc-sinh-tai-myoko-3

          Cơ sở vật chất được nhà trường đặc biệt quan tâm, với phòng học thoáng mát, được trang bị camera, máy điều hòa nhiệt độ , tivi, đầu đĩa và nhiều loại đồ dùng – đồ chơi phong phú, nhiều chủng loại, kích thích tư duy trẻ phát triển. Bên cạnh đó, phòng tâm vận động với đầy đủ dụng cụ phục vụ cho các bài tâm vận động như: Bể bóng, xích đu, cầu trượt, bóng trị liệu, thảm bì đen trắng, bộ mát xoa…. kết hợp sân chơi ngoài trời thoáng mát, gồm bể nước, bể sỏi, bể cát…giúp trẻ vừa chơi vừa trị liệu. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên trẻ, đầy nhiệt huyết và lòng yêu nghề, được đào tạo chính quy sẽ dìu dắt các em trong hành trình hòa nhập cộng đồng.

13418748_502757536598937_6426420453748516023_n

           Ở Myoko, những bước phát triển của trẻ luôn được theo sát, những biến đổi cho dù là nhỏ nhất ở các em cũng nhanh chóng được phát hiện để từ đó có hướng đào tạo tốt hơn. Nếu như ở một ngôi trường bình thường như bao ngôi trường khác thì việc các con gọi hai tiếng “cô ơi” là quá đỗi bình thường nhưng ở Myoko chỉ một tiếng “cô ơi” do các con mình phát ra cũng đủ làm cho cô tràn đầy hạnh phúc vì đó là một minh chứng cho sự phát triển của các con, là những thành công bước đầu trên con đường đưa các em hòa nhập xã hội.

            Việc phát hiện sớm bệnh ở trẻ sẽ giúp trẻ sớm hòa nhập cuộc sống tốt hơn, nếu để lâu mới can thiệp, cơ hội hòa nhập của trẻ sẽ càng ngày càng trở nên khó khăn. Việc tìm cho con một ngôi trường dành cho trẻ đặc biệt đúng nghĩa sẽ là môi trường lý tưởng giúp các con học hỏi cách giao tiếp, cách tương tác, các kỹ năng xã hội để nhanh chóng theo kịp các bạn đồng trang lứa. MYOKO luôn thấu hiểu những khó khăn của các bậc cha mẹ không may có con bị tự kỷ để từ đó đồng hành cùng quá trình hòa nhập của các con. Bên cạnh đó là việc không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng để chăm sóc các con tốt nhất và bạn hãy yên tâm rằng mỗi bé khi đến MYOKO là một thành viên trong ngôi nhà chung này, sẽ luôn được chăm sóc với tất cả yêu thương.

        Nằm trong hệ thống Giáo dục của MYOKO, còn có Trường mầm non Myoko Kindergarten Sau khi trẻ can thiệp ở trường đặc biệt,trẻ có những tiến bộ nhất định, đủ các kỹ năng nền tảng, nếu phụ huynh có nhu cầu tiếp tục cho trẻ tham gia học – can thiệp trong hệ thống giáo duc của MYOKO, trẻ đặc biệt sẽ có cơ hội tham gia môi trường hòa nhập lý tưởng nhất . Trẻ được trải nghiệm nhiều hoạt động cùng các trẻ bình thường khác , giúp trẻ học hỏi cách giao tiếp, cách tương tác, các kỹ năng xã hội … song song với đó luôn có Giáo viên tâm lý, giáo viên giáo dục đặc biệt hỗ trợ cho trẻ trong các hoạt động ở nhóm lớp hòa nhập. Và việc can thiệp cá nhân (tiết học 1 cô – 1 trò) vẫn được tiếp tục duy trì ngay tại Trường hòa nhập nếu phụ huynh vẫn có nhu cầu can thiệp tiếp cho con.
            Với hệ thống giáo dục gắn kết của MYOKO, chúng tôi tin chắc rằng đây sẽ là một môi trường can thiệp tốt nhất cho trẻ Tự kỷ cũng như những trẻ gặp rối nhiễu khác như Chậm nói, Chậm phát triển, tăng động giảm chú ý…
                                                                     Nguồn : mamnon.com
<

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password