Muốn khỏi bệnh tử kỷ ở trẻ, hãy cho trẻ chơi với chó

McMillan – bà mẹ có 2 cậu con trai sinh đôi 3 tuổi bị mắc bệnh tự kỷ.Cô đã tìm đến một trung tâm huấn luyện chó để hỏi về việc liệu có chú chó nào có thể giúp được con của cô, nhưng các huấn luyện viên cũng không biết nhiều hơn về chứng bệnh này.

Cô tìm đến Kelli Collins, người có thể đào tạo được những chú chó như vậy.

Theo một nghiên cứu mới nhất, trẻ em bị bệnh tự kỷ chơi với chó sẽ giúp trẻ hoạt động tốt hơn.

Tự kỷ là một chứng bệnh rối loạn chức năng phát triển. Theo khảo sát của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa bệnh tật Mỹ, thì cứ 110 trẻ sẽ có 1 trẻ mắc bệnh tự kỷ.

Khi bị bệnh này, trẻ thường có thái độ, hành vi giao tiếp xã hội hạn chế hơn.

Kellin Collins đã có thâm niên huấn luyện chó 15 năm, và hiện tại cô đang làm việc tại trung tâm đào tạo ở Georgia.

Các chú chó được huấn luyện qua một khóa đặc biệt để giúp những đứa trẻ bị mắc chứng tự kỷ dần dần hòa nhập cuộc sống.

Để đào tạo một chú chó như vậy, người ta phải bắt đầu quá trình này từ khi chú chó 8 tuần tuổi đến khoảng 1 năm rưỡi sau đó.

Chú chó sẽ được dạy bản năng thích nghi với môi trường, sự trung thành, và các việc nó phải làm để giúp đỡ đứa trẻ. Trong thời gian đào tạo, những chú chó sẽ đi cùng với các giảng viên ở khắp mọi nơi – các cửa hàng tạp hóa, bưu điện, nhà hàng, trường học…

Bằng cảm nhận về mùi từ trẻ, chú chó sẽ biết đứa trẻ đang buồn hay không, và sẽ làm bạn với trẻ. Trong khi vui chơi cùng trẻ, chú chó sẽ hướng trẻ ra các hoạt động cộng đồng nhiều hơn. Ngoài ra, chú chó cũng sẽ bảo vệ sự an toàn cho trẻ, khiến đứa trẻ có cảm giác đó là một người bạn, không còn cảm giác lo sợ…

Các gia đình và cá nhân muốn sở hữu một chú chó như vậy, họ phải trả cả chi phí đào tạo và dịch vụ trong khoảng 15.000 – 25.000 USD.

<

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password