Dạy trẻ Tự kỷ bắt chước có thể cải thiện kỹ năng xã hội.

ScienceDaily(12 tháng 12 năm 2011) – Dạy trẻ em mắc chứng tự kỷ để bắt chước những người khác có thể cải thiện một phạm vi rộng hơn về các kỹ năng xã hội, theo một nghiên cứu mới bởi một học giả Đại học Michigan State.
Đây là phát hiện tại thời điểm quan trọng trong nghiên cứu bệnh tự kỷ. Trong nhiều năm vừa qua, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu phát hiện hành vi và triệu chứng của bệnh tự kỷ có thể giúp cho chẩn đoán sớm hơn và cả can thiệp mang tính khả thi như thế này, theo Brooke Ingersoll, MSU trợ lý giáo sư tâm lý học.
“Đây là điều khá thú vị”, Ingersoll cho biết. “Tôi nghĩ , về một lĩnh vực, chúng ta đang nhận được một ý tưởng tốt hơn nhiều về những gì đã cho rằng trẻ tự kỷ – trông giống như trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, tốt hơn ngay cả những gì chúng ta đã làm năm năm qua.”
Trong nghiên cứu này, Ingersoll phát hiện ra rằng trẻ mới biết đi và trẻ độ tuổi mẫu giáo mắc  chứng tự kỷ khi được dạy cho các kỹ năng bắt chước đã cố gắng nhiều hơn để thu hút sự chú ý vào một đối tượng qua những cử chỉ và ánh mắt, một  lĩnh vực quan trọng bị thâm hụt ở trẻ tự kỷ.
Bắt chước-một kỹ năng phát triển quan trọng để giúp trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tương tác và học hỏi từ những người khác. Tuy nhiên, trẻ em mắc chứng tự kỷ thường tỏ ra thiếu khả năng bắt chước.
Nghiên cứu, xuất hiện trên tạp chí Tự kỷ và các Rối loạn phát triển( the Journal of Autism and Developmental Disorders), phân tích dữ liệu/ trẻ em mắc chứng tự kỷ 27 tháng đến 47 tháng tuổi.
Đây là phát hiện đi sát sao theo một tài liệu của Ingersoll được công bố trong tạp chí Current Directions in Psychological Science nhấn mạnh những phát hiện gần đây trong nghiên cứu  tự kỷ của các nhà khoa học Mỹ. Trong khi tự kỷ thường được chẩn đoán ở độ tuổi từ 2 và 3,nghiên cứu mới tìm ra các triệu chứng của rối loạn tự kỷ ở trẻ em sớm hơn độ ~  12 tháng, theo tài liệu này.
“Tôi cho rằng có rất nhiều hy vọng nếu chúng ta có thể tìm ra các hành vi đúng đắn sớm và can thiệp sớm, chúng ta có thể có thể để ngăn chặn sự phát triển của chứng bệnh tự kỷ”, Ingersoll cho biết.

TrungNguyen đọc dịch để giới thiệu theo: “Teaching Children With Autism to Imitate Others May Improve Social Skills” http://www.sciencedaily.com/releases/2011/12/111212124518.htm

<

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password