Bông cải xanh giúp cải thiện triệu chứng tự kỷ

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy chiết xuất từ bông cải xanh, bắp cải xanh và súp lơ xanh có thể giúp cải thiện mộ số triệu chứng về rối loạn hành vi và xã hội ở những người bị tự kỷ.
 Các tình nguyện viên được chia làm 2 nhóm: nhóm dùng hợp chất sulforaphane, chiết xuất từ các loại rau nhà họ cải kể trên và nhóm dùng giả dược.Theo hãng tin ANI, các nhà khoa học thuộc Đại học Massachusetts và Đại học Johns Hopkins (Mỹ) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở một nhóm tình nguyện viên nam từ 13 – 27 tuổi, được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng.

Kết quả sau 18 tuần là các tình nguyện viên bổ sung sulforaphane cải thiện đáng kể các triệu chứng liên quan tới bệnh tự kỷ như hay cáu gắt, tình trạng hiếu động thái quá, hành động lặp đi lặp lại cũng như khả năng giao tiếp…

Mai Duyên

bong-cai-xanh-dieu-tri-benh-tu-ky2
Chiết xuất bông cải xanh trị chứng tự kỷ?

Tuổi TrẻBởi BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo PNAS) | Tuổi Trẻ – Thứ tư, ngày 15/10/ 2014

​Chiết xuất bông cải xanh trị chứng tự kỷ?

TT – Một hợp chất được chiết xuất từ mầm bông cải xanh có thể giúp cải thiện một số triệu chứng rối loạn hành vi và xã hội ở những bệnh nhân mắc chứng tự kỷ.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, đây chỉ là kết quả sơ bộ của một nghiên cứu nhỏ và đòi hỏi thêm nhiều nghiên cứu hơn nữa để khẳng định tác dụng của hợp chất này.

Các nhà nghiên cứu thuộc Bệnh viện Đa khoa Massachusetts (Mỹ) đã thử nghiệm hợp chất sulforaphane, được tìm thấy nhiều trong bông cải xanh và các rau họ cải khác, trên 40 người tuổi từ 13-27 mắc chứng tự kỷ ở mức độ trung bình hoặc nặng.

Những bệnh nhân này được phân chia ngẫu nhiên vào hai nhóm: một nhóm uống sulforaphane và một nhóm uống giả dược để đối chứng.

Kết quả sau 18 tuần cho thấy phần lớn bệnh nhân được uống hoạt chất này đã cải thiện một số triệu chứng như: khó chịu, những hành vi lặp đi lặp lại, tình trạng hiếu động thái quá và khả năng giao tiếp chỉ sau một tháng dùng thuốc khi so với nhóm đối chứng.

BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo PNAS)

<

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Lost Password